Samsung sắp vượt qua Intel để trở thành hãng sản xuất chip có doanh thu cao nhất
Nhu cầu các sản phẩm bán dẫn tăng là cơ hội giúp Samsung vượt qua Intel để trở thành công ty sản xuất chip có doanh thu cao nhất.
  vietadsense     06-07-2017     Công nghệ

Samsung Electronics dự kiến quý 2 năm nay sẽ là quý mang về lợi nhuận tốt nhất từ trước đến nay với doanh số chip tăng vọt và lần đầu tiên vượt qua Intel để trở thành công ty có doanh thu lớn nhất trên thị trường bán dẫn.

 

Nhà sản xuất chip lớn nhất thế giới được hưởng lợi rất lớn từ nhu cầu các sản phẩm bán dẫn tăng vọt đối với smartphone và máy chủ. Điều này đã thúc đẩy doanh thu cũng như doanh số của mảng kinh doanh này trong bối cảnh tăng trưởng nguồn cung chung của thị trường rất hạn chế.

Để giữ vững vị trí thống trị của mình, hôm thứ Ba công ty tuyên bố họ sẽ đầu tư 18,2 tỷ USD tại Hàn Quốc để mở rộng các nhà nhà máy sản xuất chip nhớ và màn hình thế hệ tiếp theo cho smartphone.

Gã khổng lồ công nghệ Hàn Quốc – công ty có vốn hóa lớn thứ 3 châu Á – hiện tại đã sẵn sàng để hạ gục Intel ra vị trí đầu tiên trong bảng xếp hạng các nhà cung cấp bán dẫn hàng đầu thế giới lần đầu tiên kể từ năm 1991.

Peter Lee, nhà phân tích của NH Investment & Securities cho biết: “Từ quý II, Samsung sẽ trở thành số 1 do sự gia tăng thị phần sản phẩm cho các trung tâm dữ liệu và nhu cầu sử dụng ổ đĩa trạng thái rắn (SSD)”.

Lợi nhuận hoạt động từ tháng 4 đến tháng 6 của Samsung dự kiến sẽ tăng 67%, đạt 11,4 tỷ USD (13,1 tỷ won), một kỷ lục mới của công ty. Đây là kết quả từ cuộc khảo sát của Thomson Reuters đối với 18 nhà phân tích có uy tín.

Cuộc khảo sát này cũng dự đoán lợi nhuận trong giai đoạn từ tháng 7 đến tháng 9 thậm chí còn cao hơn (khoảng 13,8 tỷ won).

Doanh số của chiếc điện thoại Galaxy S8 có thể tiếp tục tăng, giúp Samsung giữ vững ngôi vị nhà sản xuất smartphone hàng đầu thế giới trước Samsung.

Cổ phiếu Samsung đang giao dịch ở mức cao gần kỷ lục 2,35 triệu won/cổ phiếu vào hôm thứ Ba.

Tom Kang, chuyên gia phân tích của Counterpoint nói rằng: “Dòng sản phẩm Galaxy S8 đã lên kệ gần 2 tháng nay và chúng ta có thể thấy sức hút của nó không hề thua kém so với Galaxy S7”. Vì vậy, Samsung hoàn toàn có thể đạt mục tiêu bán được 49 triệu chiếc Galaxy S8 vào cuối năm nay (tương đương với doanh thu của Galaxy S7 trong năm đầu tiên).

Ngoài ra, Samsung còn đang chuẩn bị ra mắt Samsung Galaxy Note8 vào tháng Tám tới. Đây là một “canh bạc” mới của Samsung sau thất bại của Galaxy Note7 hồi năm ngoái.

Samsung sẽ thông báo về doanh thu của công ty vào thứ Sáu tới nhưng chi tiết sẽ được tiết lộ vào cuối tháng 7.

Nomura dự đoán giá chip DRAM sẽ tiếp tục tăng vào nửa cuối năm 2017 do nguồn cung hạn chế và nhu cầu mạnh mẽ từ việc xây dựng mới các hệ thống máy chủ.

Nhu cầu đối với các ổ đĩa trạng thái rắn (SSD) và điện thoại thông minh sẽ duy trì lợi nhuận cao cho các nhà sản xuất chất bán dẫn NAND.

Nguồn: sưu tầm và tổng hợp
vietadsense.com
BÀI VIẾT MỚI
  vietadsense     07-07-2017     BÀI VIẾT MỚI
việc đăng ký Google Adsense không phải dễ dàng và lúc nào cũng thành công? Vậy tại sao đăng ký Adsense 2017 không thành công? Dưới đây là một số kinh nghiệm mà chúng tôi muốn chia sẽ với các bạn.
  vietadsense     06-07-2017     BÀI VIẾT MỚI
Việc được Google đồng ý đơn đăng kí của bạn không phải chuyện đơn giản, đặc biệt đối với người mới tham gia làm blog, website kiếm tiền online. Dưới đây là một số kinh nghiệm mình rút ra sau những lần đăng kí thất bại và hi vọng giúp được các bạn.
  vietadsense     06-07-2017     BÀI VIẾT MỚI
Nhu cầu các sản phẩm bán dẫn tăng là cơ hội giúp Samsung vượt qua Intel để trở thành công ty sản xuất chip có doanh thu cao nhất.
ABOUT US

Nhóm đầu tư và nghiên cứu Google Adsene tại Việt nam

Trưởng nhóm: Từ Thanh Toàn

Trụ sở: 290/68 Nam Kỳ Khởi Nghĩa - Phường 8 - Quận 3 - Thành Phố Hồ Chí Minh

Văn phòng đại diện: Ấp Thanh Hòa, Xã Thành An, Mỏ Cày Bắc, Bến Tre

Hotline: 0988 62 61 67

Email: developgaviet@gmail.com

Website chính thức: http://vietadsense.com

FANPAGE

Samsung sắp vượt qua Intel để trở thành hãng sản xuất chip có doanh thu cao nhất

Chơi Google Adsense

Đăng ký GA

Chia sẻ kinh nghiệm