Đánh giá Apple Macbook 2017: Mỏng, gọn, hiệu năng mạnh mẽ
Mới đây, tại sự kiện WWDC, Apple đã cho ra mắt phiên bản mới của Macbook là Macbook 2017. So với phiên bản 2015, máy đã được nâng cấp và cải tiến rất nhiều. Cùng xem bài đánh giá chi tiết của Macbook 2017 dưới đây.
  vietadsense     29-06-2017     Công nghệ

Vào năm 2015, Apple đã cho ra mắt phiên bản Macbook 2015 với kiểu dáng cực kỳ tối giản và mỏng gọn. Tuy nhiên, hiệu năng của máy không lớn và chỉ bao gồm duy nhất một cổng USB Type C. Bù lại, máy cũng được trang bị màn hình có độ phân giải cao và rất gọn nhẹ.

Đánh giá Apple Macbook 2017: Mỏng, gọn, hiệu năng mạnh mẽ

Macbook 2017 có kiểu dáng cực kỳ mỏng gọn

Một điểm trừ của phiên bản cũ là bàn phím của máy không mang đến trải nghiệm tốt, với những người phải thường xuyên sử dụng bàn phím thì cảm giác mang lại sẽ không tốt một chút nào. Bộ xử lý Core M của máy cho hiệu năng không thật sự cao. Ngoài ra do chỉ có duy nhất 1 cổng USB Type C nên người dùng sẽ buộc phải mua thêm một adapter để sử dụng các cổng HDMI hay USB.

Vào năm 2016, Apple lại tiếp tục cho ra mắt một phiên bản nâng cấp khác với bộ vi xử lý mạnh mẽ hơn. Tuy nhiên, do thiết kế quá nhỏ nên vẫn còn gặp nhiều hạn chế giống như Macbook 2015.

Và tại sự kiện năm nay, WWDC 2017, Apple đã biến Macbook 2017 thành một laptop đúng nghĩa với sự nâng cấp mạnh mẽ về hiệu năng, tiện ích và phù hợp với hầu hết tất cả mọi người giống như Macbook Pro hay Macbook Air.

CẤU HÌNH MẠNH MẼ

Đánh giá Apple Macbook 2017: Mỏng, gọn, hiệu năng mạnh mẽ

Hiệu năng của máy đã tốt hơn trước rất nhiều

Macbook 2017 có mức giá từ 1300 USD (khoảng 29.5 triệu đồng), được trang bị màn 12 inch có độ phân giải 2304 X 1440 pixel. Vi xử lý Intel Core M với xung nhịp 1.2 GHz. Máy được trang bị bộ nhớ RAM 8GB và ổ SSD dung lượng 256GB. Khi xuất xưởng, máy sẽ được trang bị sẵn hệ điều hành MacOs Siera 10.12.5.

BÀN PHÍM CÓ TRẢI NGHIỆM TỐT HƠN

So với 2 phiên bản trước đó, Macbook 2017 đã được trang bị bàn phím tốt hơn nhiều. Nếu như 2 thế hệ đầu tiên mang đến cảm giác phản hồi chậm, cảm giác kém với bàn phím nông thì thế hệ tiếp theo mang tới bàn phím có trải nghiệm tốt hơn trước rất nhiều.

Đánh giá Apple Macbook 2017: Mỏng, gọn, hiệu năng mạnh mẽ

Bàn phím mang tới trải nghiệm tốt hơn hẳn

Bàn phím của Macbook 2017 được trang bị bàn phím thiết kế kiểu cánh bướm cũng giúp bàn phím chinh phục được cả những người dùng khó tính nhất. Kiểu bàn phím này giống với bàn phím của Macbook Pro 2017.

Trải nghiệm thực tế cho thấy, bàn phím của Macbook 2017 mang đến độ nhạy cao, phản hồi tốt và hoàn toàn mang tới cảm giác thoải mái cho bất kỳ người dùng nào.

NÂNG CẤP VỀ THIẾT KẾ

Đánh giá Apple Macbook 2017: Mỏng, gọn, hiệu năng mạnh mẽ

Macbook 2017 vẫn có kiểu dáng và kích thước giống với người tiền nhiệm

Về ngoại hình, Macbook 2017 vẫn giống với người tiền nhiệm về chiều dài, chiều rộng, độ dày và độ phân giải cũng như kích thước màn hình.

Macbook 2017 vẫn không được trang bị thêm các cổng kết nối mà chỉ gồm một cổng USB Type C duy nhất. Vì vậy, người dùng vẫn sẽ gặp rắc rối trong việc kết nối các thiết bị ngoại vi. Và để có thể kết nối với các cổng kết nối khác như HDMI hay USB A, USB C thì người dùng sẽ phải mua thêm các bộ adapter có mức giá khá cao. Với giá khoảng 460 nghìn đồng cho bộ chuyển từ USB C sang USB A và 1.5 triệu đồng cho bộ chuyển từ USB C sang cổng HDMI, USB A, USB C.

Đánh giá Apple Macbook 2017: Mỏng, gọn, hiệu năng mạnh mẽ

Máy vẫn còn hạn chế về cổng kết nối

Tuy nhiên, cổng kết nối USB C hiện nay đã phổ biến hơn trước khá nhiều, với các hãng như Dell, HP hay Samsung và một số nhà sản xuất khác cũng đã sử dụng các chuẩn kết nối mới này.

HIỆU NĂNG MẠNH MẼ

Macbook 2017 được trang bị một bộ vi xử lý Core M3. Đây là bộ vi xử lý có hiệu năng không thực sự cao và chỉ được sử dụng trên các thiết bị có thiết kế mỏng, gọn và cần thời lượng pin dài. Tuy nhiên, Core M3 vẫn cho phép người dùng đáp ứng khả năng chỉnh sửa ảnh phức tạp hay khả năng đa nhiệm của mình. Máy vẫn đáp ứng tốt và đầy đủ các công việc như nhập liệu, giải trí.

Đánh giá Apple Macbook 2017: Mỏng, gọn, hiệu năng mạnh mẽ

Macbook 2017 có dung lượng pin cực kỳ ấn tượng, máy có thể sử dụng trong 10 giờ 26 phút. 

Nếu cần cấu hình mạnh mẽ hơn, bạn có thể quan tâm tới các bộ vi xử lý Core i5 và Core i7 với mức giá lần lượt là 1599 USD và 1749 USD. Cả 2 phiên bản này cũng có dung lượng RAM lớn hơn, đồng thời được trang bị thêm ổ SSD cao cấp.

Macbook 2017 vẫn cho dung lượng pin cực kỳ ấn tượng, máy có thể sử dụng trong 10 giờ 26 phút.

KẾT LUẬN

Đánh giá Apple Macbook 2017: Mỏng, gọn, hiệu năng mạnh mẽ

Nếu bạn cần một chiếc latop nhỏ gọn để làm việc và di chuyển hàng ngày thì đây sẽ là lựa chọn tốt nhất trong thời điểm hiện tại.

Macbook 2017 là lựa chọn rất tốt của người dùng trong thời điểm hiện tại. Tuy còn một số hạn chế như webcam chỉ có độ phân giải 480, hạn chế về số lượng cổng kết nối nhưng về sự nhỏ gọn, hiệu năng và màn hình thì chắc chắn máy hoàn toàn đáp ứng được từ những người dùng khó tính nhất. Nếu bạn cần một chiếc latop nhỏ gọn để làm việc và di chuyển hàng ngày thì đây sẽ là lựa chọn tốt nhất trong thời điểm hiện tại.

Nguồn: sưu tầm và tổng hợp
vietadsense.com
BÀI VIẾT MỚI
  vietadsense     07-07-2017     BÀI VIẾT MỚI
việc đăng ký Google Adsense không phải dễ dàng và lúc nào cũng thành công? Vậy tại sao đăng ký Adsense 2017 không thành công? Dưới đây là một số kinh nghiệm mà chúng tôi muốn chia sẽ với các bạn.
  vietadsense     06-07-2017     BÀI VIẾT MỚI
Việc được Google đồng ý đơn đăng kí của bạn không phải chuyện đơn giản, đặc biệt đối với người mới tham gia làm blog, website kiếm tiền online. Dưới đây là một số kinh nghiệm mình rút ra sau những lần đăng kí thất bại và hi vọng giúp được các bạn.
  vietadsense     06-07-2017     BÀI VIẾT MỚI
Nhu cầu các sản phẩm bán dẫn tăng là cơ hội giúp Samsung vượt qua Intel để trở thành công ty sản xuất chip có doanh thu cao nhất.
ABOUT US

Nhóm đầu tư và nghiên cứu Google Adsene tại Việt nam

Trưởng nhóm: Từ Thanh Toàn

Trụ sở: 290/68 Nam Kỳ Khởi Nghĩa - Phường 8 - Quận 3 - Thành Phố Hồ Chí Minh

Văn phòng đại diện: Ấp Thanh Hòa, Xã Thành An, Mỏ Cày Bắc, Bến Tre

Hotline: 0988 62 61 67

Email: developgaviet@gmail.com

Website chính thức: http://vietadsense.com

FANPAGE

Đánh giá Apple Macbook 2017: Mỏng, gọn, hiệu năng mạnh mẽ

Chơi Google Adsense

Đăng ký GA

Chia sẻ kinh nghiệm