Càng gần smartphone, con người càng kém thông minh?
Nghiên cứu mới đây từ Mỹ chỉ ra chỉ cần ở gần điện thoại, khả năng tư duy, xử lý thông tin của con người đã kém hẳn đi.
  vietadsense     28-06-2017     Công nghệ

Điện thoại thông minh được ca ngợi là thiết bị thay đổi thế giới, cung cấp cho con người kết nối liên tục với phần còn lại.

Tuy nhiên, nó cũng gây ra không ít rắc rối. Phần lớn người dùng đều không thể dừng truy cập Facebook, lướt qua một vài tấm ảnh trên Instagram hoặc bỏ thêm 5 phút để chơi nốt game còn dang dở.

Một nghiên cứu mới đây chỉ ra sự cám dỗ của điện thoại thông minh làm giảm trí tuệ của con người, ngay cả khi họ không sử dụng nó.

Cang gan smartphone, con nguoi cang kem thong minh? hinh anh 1
Người dùng có xu hướng xử lý thông tin chậm hơn khi ở gần smartphone. Ảnh: 2Comunity.

Nghiên cứu thực hiện bởi giáo sư Adrian Ward và cộng sự thuộc đại học Texas đã đo sức mạnh não của hơn 700 người dùng điện thoại thông minh.

Những người tham gia được yêu cầu hoàn thành các bài kiểm tra khác nhau, đồng thời đo lượng thông tin não họ có thể xử lý. Mỗi cá nhân được lựa chọn ngẫu nhiên để đặt điện thoại thông minh trong túi quần, trên bàn làm việc hoặc tách biệt hoàn toàn với họ.

Kết quả chỉ ra, những người có điện thoại đặt tách biệt hoàn toàn có khả năng xử lý thông tin vượt trội so với phần còn lại. Trong khi đó, người đặt điện thoại trong túi quần cũng đánh bại những người có điện thoại đặt trên bàn làm việc phía trước họ.

Kết quả nghiên cứu này cho thấy ngay cả sự hiện diện của điện thoại thông minh cũng có thể cản trở khả năng xử lý thông tin của bạn. Bạn thậm chí chưa cần sử dụng nó.

“Lý do không phải vì họ phân tâm vì nhận được thông báo trên điện thoại”, Ward lưu ý. “Sự hiện diện của điện thoại đã đủ để làm giảm nhận thức của họ”, Ward kết luận. Ông khuyến cáo, nếu muốn thực sự tập trung vào công việc gì đó, người dùng nên đặt điện thoại cách xa khỏi tầm mắt của mình.

Nguồn: sưu tầm và tổng hợp
vietadsense.com
BÀI VIẾT MỚI
  vietadsense     07-07-2017     BÀI VIẾT MỚI
việc đăng ký Google Adsense không phải dễ dàng và lúc nào cũng thành công? Vậy tại sao đăng ký Adsense 2017 không thành công? Dưới đây là một số kinh nghiệm mà chúng tôi muốn chia sẽ với các bạn.
  vietadsense     06-07-2017     BÀI VIẾT MỚI
Việc được Google đồng ý đơn đăng kí của bạn không phải chuyện đơn giản, đặc biệt đối với người mới tham gia làm blog, website kiếm tiền online. Dưới đây là một số kinh nghiệm mình rút ra sau những lần đăng kí thất bại và hi vọng giúp được các bạn.
  vietadsense     06-07-2017     BÀI VIẾT MỚI
Nhu cầu các sản phẩm bán dẫn tăng là cơ hội giúp Samsung vượt qua Intel để trở thành công ty sản xuất chip có doanh thu cao nhất.
ABOUT US

Nhóm đầu tư và nghiên cứu Google Adsene tại Việt nam

Trưởng nhóm: Từ Thanh Toàn

Trụ sở: 290/68 Nam Kỳ Khởi Nghĩa - Phường 8 - Quận 3 - Thành Phố Hồ Chí Minh

Văn phòng đại diện: Ấp Thanh Hòa, Xã Thành An, Mỏ Cày Bắc, Bến Tre

Hotline: 0988 62 61 67

Email: developgaviet@gmail.com

Website chính thức: http://vietadsense.com

FANPAGE

Càng gần smartphone, con người càng kém thông minh?

Chơi Google Adsense

Đăng ký GA

Chia sẻ kinh nghiệm