Cách sử dụng đúng cách để tăng tuổi thọ Pin Laptop
Đối với hầu hết người dùng Laptop, thông thường đều rất quan tâm đến vấn đề này nhưng họ không biết làm thế nào để sử dung cho đúng. Thủ thuật dưới đây sẽ giúp bạn sử dụng Laptop đúng cách để tăng tuổi thọ Pin.
  vietadsense     28-06-2017     Công nghệ

Để tăng tuổi thọ Pin cho Laptop đều cốt lõi vấn là bạn phải sử dụng hợp lý các tính năng cũng như kết hợp với phần mềm Window nhằm tạo ra kết quả tối ưu nhất. Việc này sẽ không giúp bạn có thể sử dụng được Laptop cả ngày nhưng sẽ giúp bạn tăng thêm thời gian sử dụng Pin đồng thời sẽ rất tốt cho sức khỏe Pin Laptop của bạn về sau. Bạn có thể tham khảo các phương pháp sau:

Giảm độ sáng màn hình Laptop

su dung pin laptop

Việc giảm độ sáng màn hình khi sử dụng là 1 cách khá hiệu quả để bạn có thể tăng thời gian sử dụng Pin Laptop. Bên cạnh đó, việc giảm độ sáng còn giúp tăng tuổi thọ pin bởi nó sẽ hạn chế được thời gian sử dụng quá mức của Pin khi sử dụng.

Tiêu chuẩn để chỉnh mức độ sáng phù hợp chính là độ sáng mà bạn có thể thấy rõ hình ảnh trên Laptop và không có cảm giác "chói".

Vô hiệu hóa kết nối Bluetooth và WiFi

su dung pin laptop

Việc tắt hoặc vô hiệu hóa các tính năng khác từ phần cứng như Bluetooth, WiFI,.. sẽ giúp bạn có thêm thời gian Pin bởi bạn sẽ tránh được sự lãng phí năng lượng Pin vào những thứ không sử dụng đến. Chính vì thế, khi sử dung Laptop mà không kết nối Internet, bạn hãy tắt WiFI hoặc Bluetooth đi.

Tùy chính chế độ tiết kiệm năng lượng trên Window

Window 8 hoặc Window 7 để cung cấp cho bạn tinh năng tiết kiệm năng lượng cho Pin rất dễ dàng thông qua 1 của nhấp chuột. Bạn có thể chỉnh chế độ Save Power khi muốn hệ thống Window sử dụng tiết kiệm năng lượng trên Laptop của bạn.

su dung pin laptop

Để xem và mở tính năng này, bạn vào Power Option trong Control Panel. Và chọn chế độ phù hợp. Bạn có thể tham khảo tính năng của 3 chế độ hoạt động mà Window cung cấp.

High Performance: Thường được tự động chuyển khi máy bạn chơi game hoặc chạy các ứng dụng nặng, ở chế độ này máy sẽ hoạt động với hiệu suất tối đa nên thường thì sẽ nóng hơn và nếu dùng pin thì sẽ mau hết hơn.

Chế độ Balance: Là chế độ thường được sử dụng nhất, chế độ này sẽ được kích hoạt khi bạn dùng các ứng dụng nhẹ như lướt web, văn phòng. Ở chế độ này máy sẽ hoạt động ở mức vừa phải, các thiết bị sẽ vận hành ở mức vừa phải để vừa đảm bảo hiệu quả xử lý cũng như tiết kiệm điện.

Chế độ Power Save: Là chế độ thường được kích hoạt khi bạn dùng pin, khi đấy tốc độ phần cứng sẽ được hạn chế ở mức thấp bao gồm hạ sáng màn hình, giảm xung nhịp cpu ... mục đích cuối cùng là làm sao để tiết kiệm điện nhất và pin dùng lâu nhất. Đó là lý do tại sao dùng ở chế độ này máy sẽ mát hơn, nguyên nhân là do phần cứng hoạt động ít hơn.

Lấy đĩa CD hoặc DVD ra khi không sử dụng

su dung pin laptop

Hãy lấy đĩa DVD hoặc CD ra khi bạn đã sử dụng xong. Nếu bạn thường xuyên sử dụng đĩa trong công việc thì bạn nên lưu các đĩa này thành File ISO và chạy trên ổ cứng. Việc này sẽ giúp bạn tiết kiệm được Pin khi hạn chế được những hoạt động không cần thiết của ổ đĩa.

Cách sử dụng và sạc Pin cho Laptop

Khi sử dụng Laptop, bạn phải hạn chế việc vừa sạc vừa sử dụng Laptop. Điều này sẽ ảnh hưởng rất lớn đến tuổi thọ của Pin. Thường sẽ gây ra tình trang chai pin rất sớm.

Một khi pin của bạn được sạc đầy, bạn phải dùng đến mức giới hạn của laptop mặc định (Thường là 20%). Việc này sẽ rất tốt cho Pin khi thường xuyên sạc Pin Laptop. Bạn không được dùng đến 0% hoặc thấp hơn 20% Pin vì như vậy bạn sẽ phải trả giá rất đắt, pin sẽ mất 20% dung lượng và trong nhiều trường hợp không phục hồi lại được.

Giải pháp: Trong trường hợp bạn đang sử dụng Laptop mà pin còn ~20%, bạn hãy cắm sắc vào và tháo pin Laptop ra. Khi không sử dụng bạn hãy gắn Pin vào và Sạc. Việc này tuy hơi phiền phức nhưng chắc chắn một điều răng tuổi thọ Pin Laptop của bạn sẽ được cải thiện đáng kể.

Tóm lại

Đây là những thủ thuật mà mình đã sưu tầm trên Internet và thông qua trải nghiệm thì những việc này đã mang lại tuổi thọ Pin khá tốt cho Laptop của mình. Hy vọng với những kiến thức trên cũng sẽ hữu ích với các bạn.

Chúc các bạn thành công!

Nguồn: sưu tầm và tổng hợp
vietadsense.com
BÀI VIẾT MỚI
  vietadsense     07-07-2017     BÀI VIẾT MỚI
việc đăng ký Google Adsense không phải dễ dàng và lúc nào cũng thành công? Vậy tại sao đăng ký Adsense 2017 không thành công? Dưới đây là một số kinh nghiệm mà chúng tôi muốn chia sẽ với các bạn.
  vietadsense     06-07-2017     BÀI VIẾT MỚI
Việc được Google đồng ý đơn đăng kí của bạn không phải chuyện đơn giản, đặc biệt đối với người mới tham gia làm blog, website kiếm tiền online. Dưới đây là một số kinh nghiệm mình rút ra sau những lần đăng kí thất bại và hi vọng giúp được các bạn.
  vietadsense     06-07-2017     BÀI VIẾT MỚI
Nhu cầu các sản phẩm bán dẫn tăng là cơ hội giúp Samsung vượt qua Intel để trở thành công ty sản xuất chip có doanh thu cao nhất.
ABOUT US

Nhóm đầu tư và nghiên cứu Google Adsene tại Việt nam

Trưởng nhóm: Từ Thanh Toàn

Trụ sở: 290/68 Nam Kỳ Khởi Nghĩa - Phường 8 - Quận 3 - Thành Phố Hồ Chí Minh

Văn phòng đại diện: Ấp Thanh Hòa, Xã Thành An, Mỏ Cày Bắc, Bến Tre

Hotline: 0988 62 61 67

Email: developgaviet@gmail.com

Website chính thức: http://vietadsense.com

FANPAGE

Cách sử dụng đúng cách để tăng tuổi thọ Pin Laptop

Chơi Google Adsense

Đăng ký GA

Chia sẻ kinh nghiệm